[EGC] Spiritus Ignis : The Fire Player

posted on 05 Jun 2012 23:14 by shin-shin in EGC
สวัสดีครับ กลับมาพบกับชินอีกแล้ว!!
 
 
บล็อกนี้แทบจะกลายเป็นบล็อกคอมมูไปแล้วสิ...lllorz
 
 
ครั้งนี้ชินมาพร้อมกับคอมมูใหม่อีกแห่งหนึ่ง
 
 
(โดนพี่ฮายะและนังชิล่อลวงมา)
 
 
เอาล่ะ ไม่พูกพร่ำทำเพลงแล้ว เชิญตามสบายนะครับผม XD
 
 
============================================
 
เอ็นทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม
 
 
 
 
แปะ!!
 
 
 
 

ชื่อ :  Spiritus Ignis [สปิริทุส อิกนิส (ชื่อปลอม)] แปลว่า ลมหายใจแห่งเพลิงอัคคี [Breath of Fire]

อายุ : 24 ปี

เพศ : ชาย

วันเกิด : ไม่ทราบแน่ชัด

นักแสดง/คลาส (Career/class) : นักกายกรรมพ่นไฟ คลาส 1

คณะ (Faculty) :  Black Swan

ความสามารถพิเศษ (Talent) :  ถึก ทน นาน (?)

มีปัญหา :  (อ่านในประวัติ)

นิสัย :    – เป็นพวกที่ถ้าหากทำอะไรแล้ว ก็ต้องทำให้ถึงที่สุด

-         เป็นคนง่ายๆ ไม่ยึดติด

-         ไม่ค่อยชอบพวกที่ชอบเหยียดคนอื่น

-         ถือคติ “ทุกคนต้องเท่าเทียม”

-         เป็นคนโมโหร้าย แต่ใจดี

-         โกรธง่ายหายไว

-         เกลียดใครก็เข้าถึงกระดูกดำ

-         ชอบเก็บความรู้สึกเอาไว้คนเดียว

-         แต่เมื่อถึงจุดพีคแล้วก็จะระเบิดอารมณ์ออกมาอย่างรุนแรง

ประวัติ : (ปล. ดราม่า)

เป็นลูกชายคนเล็กของครอบครัวขุนนางระดับสูงตระกูลหนึ่งของอังกฤษที่เข้มงวดมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน กิริยามารยาท หรือแม้แต่กระทั่งเรื่องเล็กๆน้อยๆจุกจิก ชีวิตในวัยเด็กนั้น ได้ดำเนินไปอย่างเป็นปกติสุข จนกระทั่งเมื่อเขามีอายุได้ 12ปี ด้วยเรื่องของทางบ้านที่มีปัญหาในเรื่องของผลประโยชน์กับครอบครัวขุนนางอื่น จนกระทั่งแตกหักกัน จึงทำให้ครอบครัวของอีกฝ่ายนั้นเกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงได้สั่งให้มือสังหารรายหนึ่งลักลอบเข้ามาหมายจะปลิดชีพทั้งตระกูล และแล้ว ในวันที่ 25 ธันวาคมของปีนั้นเอง ทุกคนในบ้านก็ถูกฆาตกรรมอย่างโหดร้ายทารุณ โดยเหลือเพียงลูกชายคนเล็กของตระกูลนี้เท่านั้นที่รอดพ้นไปได้ เนื่องจากผู้เป็นพ่อนั้นได้พาเข้าไปแอบในห้องลับพร้อมกับกับลูกชายคนโต พวกเขาต่างก็อยู่ในห้องนั้นอย่างหวาดระแวงและขวัญผวา สุรเสียงอันอ่อนโยนของผู้เป็นบิดาและมารดากลับกลายเป็นเสียงกรีดร้องโอดโอยที่เจ็บปวดและทรมาน เป็นเหตุทำให้ผู้ที่เป็นพี่ชายโกรธแค้นมาก จึงตรงดิ่งออกจากห้องพร้อมกับคว้าดาบโบราณประจำตระกูลออกไป ในแทบจะทันทีที่พี่ชายออกจากห้อง ตัวของเขาเองที่กำลังจะวิ่งออกไปห้ามพี่ชาย ก็ถูกฉุดรั้งเอาไว้ด้วยมือของคนๆหนึ่ง แล้วเขาก็สิ้นสติไป

                เมื่อเขารู้สึกตัวขึ้นมาอีกครั้ง เขาก็พบว่า ตัวเองอยู่ในห้องพักสีหม่นๆของใครบางคนที่แสนจะคุ้นเคย พลันได้ยินเสียงที่อ่อนโยนเข้ามาถามไถ่ถึงอาการ ในตอนนั้นเขารู้สึกทั้งเสียใจ และหมดกำลังใจไปจนสิ้น จนแทบจะไรความรู้สึกใดๆ น้ำเสียงของผู้เป็นบิดาและมารดาก้องอยู่ในหัวจนเขาเสียสติไป หลังจากนั้นความทรงจำในอดีตที่ผ่านมาทั้งหมดก็ได้หายวับไปพร้อมกับความรู้สึกที่มีอยู่ทั้งหมด

                คนที่ช่วยชีวิตเขาไว้ นั่นก็คือ พี่ชาย ซึ่งเกิดจากอีกมารดานั่นเอง แต่ในบัดนี้ เขากลับจำอะไรไม่ได้ แม้แต่ชื่อของเขาเองก็ตาม หลังจากที่เขาและพี่ชายต่างมารดารอดพ้นจากความตายอันสุดแสนจะเจ็บปวดมาได้แล้ว ชีวิตของพวกเขาต่างก็ไร้จุดหมาย ไม่มีที่ให้พักพิง ไร้ซึ่งอาหาร และน้ำ เป็นชีวิตที่ลำบาก และสุดแสนที่จะทรมาน วันและคืนก็ได้ผ่านไปเรื่อยๆ แต่ก็ไร้แววผู้ที่จะมาช่วยเหลือ ความทรงจำใหม่ๆที่ถูกบรรจุลงไปในจิตใจที่ว่างเปล่านั้น ไม่ได้มีความสุขสบายอย่างเช่นแต่ก่อนเลย จนกระทั่งวันหนึ่ง พี่ชายของเขาติดโรคระบาดอย่างหนึ่งที่รักษาไม่หาย เรียกให้ความทรงจำบางส่วนของเขากลับคืนมาอีกครั้ง เขารู้ว่าคนๆนี้คือใคร เขารู้ว่าเขามาจากไหน ความรู้สึกที่เรียกว่า “ความห่วงใย” ได้กลับเข้ามาอยู่ในหัวใจอันว่างเปล่าของเขา ไม่นานนัก พี่ของเขาก็เสียชีวิตด้วยโรคร้ายนั้น ทำให้เขาเสียสติและออกอาละวาด อันเนื่องมาจากความ “เศร้า” นั่นเอง

                จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ เขาได้ออกอาละวาดไปในแทบจะทั่วบริเวณจัตุรัสกลางเมือง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาจับกุมไว้ และนำไปฝากไว้กับสถานเลี้ยงเด็กแห่งหนึ่ง ซึ่งสถานเลี้ยงเด็กแห่งนี้นั้น ใช้งานเด็กราวกับเครื่องจักรก็มิปาน เขาได้ทำงานอยู่ในสถานเลี้ยงเด็กแห่งนี้ จนอายุได้ 18 ปี เพราะพ้นจากช่วงวัยเด็กแล้ว ทางสถานเลี้ยงเด็กที่คอยให้น้ำ ให้อาหาร แต่ก็ต้องแลกด้วยแรงงานทั้งหมด ไม่มีวันหยุด ไม่มีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก ก็ผลักไสไล่ส่งเขาออกมา เส้นทางของเขากลับมามืดมนอีกครั้ง จนเขาต้องเดินทางกลับมายังบ้าน ซึ่งเป็นที่ๆเดียวที่อยู่ในความทรงจำของเขา ทันทีที่ย่างเท้าเข้าสู่บ้านหลังเก่าแห่งนี้ หยดน้ำตาของเขาก็ได้หยดร่วงอาบแก้มทันที ความรู้สึกและความทรงจำทั้งหมดทั้งมวลได้หลั่งไหลเข้ามา เบื้องหน้า ปรากฏร่างของหญิงสาววัยกลางคนเดินเข้ามารับพร้อมกับใบหน้าที่ดูตกใจและปลื้มปิติ เธอเข้ามาโอบกอดชายหนุ่มไว้อย่างแนบแน่น น้ำตาของทั้งสองต่างก็ไหลรินรดลงมาอาบแก้ม เธอผู้นั้น ถึงแม้จะไม่ใช่แม่ที่แท้จริงของเขา แต่เธอก็คือหัวหน้าแม่บ้าน ซึ่งเป็นแม่นมของเขา ที่รักเขาเฉกเช่นลูกแท้ๆในไส้

                ภายหลังจากที่ความทรงจำของเขากลับคืนมา เขาก็ได้ทำการขายบ้านหลังนั้น เพื่อที่จะได้ลืมความทรงจำเก่าๆที่เลวร้าย เขาได้บอกลาคนรับใช้ในบ้านหลังเก่าของเขาทั้งหมดพร้อมกับแบ่งเงินส่วนหนึ่งให้กับคนรับใช้เหล่านั้น จากนั้นเขาก็เริ่มออกหางานทำ ละทิ้งชื่อของตัวเอง และเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ห้องเช่าเล็กๆแห่งหนึ่ง เขาพยายามที่จะหางานที่เข้ากับตัวเองให้ได้มากที่สุด เขาเปลี่ยนงานอยู่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนกระทั่งในวันที่เขามีอายุ 24 ปี เขาก็ได้เห็นใบปลิวที่ติดอยู่ตามผนังตึกว่า มีการรับสมัครนักแสดงตำแหน่งต่างๆในคณะละครสัตว์ ซึ่งความรู้สึกของเขา ถือว่าเป็นงานที่ท้าทายและน่าสนใจมาก ซึ่งนั่นก็เลยทำให้เขาออกจากห้องพักที่เช่าอยู่ แล้วเลือกเดินตามเส้นทางใหม่ที่ตนเองได้เลือกขึ้นมา...สู่เส้นทางแห่งแสงสี...ละครสัตว์

 

EMS : OK!

Skype : shin-x-shin

Twitter : EGC_Spiritus

 

 

ไม่ Full CG นะครับ ไม่ไหวแล้ว แฮ่กๆๆ (ลงสีตอนเป็นไข้ #หัวเราะ) ภาพใหญ่จิ้มที่ภาพเลยนะครับ

 

แปะหน้าเต็มๆบ้าง (ไร้เส้น) ฮี่ๆๆๆ

 

 

NL BL OK!

CV. WAKKA FFX (แรงบันดาลใจของตัวนี้เลย)


 

แล้วเจอกันเอ็นทรี่หน้าครับผม XD

Comment

Comment:

Tweet

//สำลักกล้าม  ประเวศยิมรึปล่าวคะ #ไม่ใช่  แล้วมาเล่นกันนะคะ
ฮาเวิร์ค - แบล็กนี่มีแต่กล้ามๆทั้งนั้นเลยนะครับ ^v^ //หัวเราะ

#6 By BlackcatZerin on 2012-06-14 23:14

กล้ามมากค่ะ *_*
เล่นยิมที่ไหนเหรอคะ /โดยตบ
เบล - .....กล้ามใหญ่ขนาดนี้มันจะขยายแล้วบึ้มไหมนะ....งึมๆงำๆ

#5 By coredrill on 2012-06-10 14:24

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
อยากจับกด///ผิด
อยากจีบลุงกล้ามคนนี้จริงๆ
แต่ข้าไม่ได้เล่นกราเซีย
กรี๊ดดดดดดดด
สติแตกอีกแล้วลงกราเซียตอนนี้ยังทันมั้ย#แย่ว่ะค่ะ

#4 By ผีน้อย on 2012-06-06 11:50

กล้ามเร้าจุยมากคุณลูก..
เมื่อไหร่จะฟิตกล้ามได้แบบนี้อะ..

#3 By OKUMA★HOLMES. on 2012-06-06 08:02

กล้ามสวยมากกกกกกกกก 

#2 By PD [DOG'STALON] on 2012-06-06 00:08

อ่านมาขำสุดท้าย คำว่า NL BL okay ครับเนี่ย(ขำตราย) ฮาาาาาา กล้ามอู่วอ่า (วิ่งไปลวนลาม)
เเบลคสวอนคือแหล่งอุดมกล้ามครับ <3<3<3 เลิฟๆ งานแก ออเวย์โหดจริงๆ

#1 By Miracle Haya on 2012-06-06 00:07